Đăng bởi vào  | 163 Lượt xem
 • Tên pháp nhân: Công ty Liên doanh Bảo hiểm Bảo Việt Tokio Marine
 • Tên viết tắt: Bảo Việt Tokio Marine
 • Ngày thành lập: 1996-08-05
 • Mã số thuế: Đang cập nhật...
 • Số điện thoại: (084.04) 39330704
 • Số Fax: (084.04) 39330704
 • Email: info@baoviettokiomarine.com
 • Vốn điều lệ: 300,000,000,000.00 VND
 • Tổng tài sản: Đang cập nhật...
 • Website: 
 • Địa chỉ: Phòng 601, Tầng 6, Tòa nhà Mặt Trời Sông Hồng, 23 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
 • Logo: 

 

Giới thiệu:

Được thành lập năm 1996, Công ty Liên doanh Bảo hiểm Bảo Việt Tokio Marine (tên trước đây là Công ty Liên doanh Bảo hiểm Quốc tế Việt Nam) là liên doanh bảo hiểm có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Các đối tác tham gia liên doanh hiện nay là Bảo Việt - tập đoàn Bảo hiểm - Tài chính hàng đầu Việt Nam và Tokio Marine - tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Nhật Bản.

Hiện tại, Công ty Liên doanh Bảo hiểm Bảo Việt Tokio Marine cung cấp các loại hình sản phẩm và phi nhân thọ cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

NHỮNG CỘT MỐC CHÍNH

05/08/1996 Công ty Liên doanh Bảo hiểm Quốc tế Việt Nam (VIA) được thành lập bởi 3 cổ đông: Bảo Việt (51%), Commercial Union (24.5%) và Tokio Marine (24.5%), là công ty bảo hiểm có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Công ty có vốn pháp định là 6.000.000 USD và được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.
19/12/1997 Công ty thành lập Chi nhánh tại Hà Nội và bắt đầu cung cấp dịch vụ cho khu vực miền Bắc Việt Nam.
09/01/2002 Tokio Marine mua lại phần vốn góp của Commercial Union. Từ đó, tỷ lệ phần góp vốn của Tokio Marine là 49% và Bảo Việt là 51%.
08/10/2002 Công ty tăng vốn pháp định từ 6.000.000 USD lên 6.200.000 USD.
14/01/2009 Vốn Điều lệ của Công ty là 300.000.000.000đ. Công ty được phép cung cấp các dịch vụ bảo hiểm cho tất cả các đối tượng khách hàng tại Việt Nam.
25/05/2009 Công ty thành lập Văn phòng Đại diện tại Đà Nẵng.
04/09/2009 Trụ sở chính được chuyển ra Hà Nội.
09/2010 Công ty được đổi tên thành "Công ty Liên doanh Bảo hiểm Bảo Việt Tokio Marine "

PHÁT TRIỂN

Kể từ khi mới thành lập vào năm 1996 với chỉ chưa đầy 10 nhân viên và doanh thu phí bảo hiểm ở mức khiêm tốn là 2,7 triệu USD vào năm 1997, Công ty luôn duy trì một tốc độ tăng trưởng ổn định và bền vững. Sau 14 năm hoạt động, doanh thu phí bảo hiểm đạt 222 tỷ đồng (~ 12,6 triệu USD) vào năm 2009 nhờ vào sự đóng góp của khoảng 80 nhân viên hiện đang làm việc tại trụ sở chính Hà Nội, chi nhánh Hồ Chí Minh và văn phòng đại diện Đà Nẵng.

có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam, Công ty đã trở thành đối tác của nhiều khách hàng Nhật Bản - phân khúc kinh doanh chính. Ngày nay, uy tín và danh tiếng của Công ty đã được biết đến bởi các khách hàng trong và ngoài nước.

Năm 2008, Bộ Tài chính cho phép Công ty mở rộng phạm vi kinh doanh để cung cấp các dịch vụ bảo hiểm xe ô tô cho nhiều tại Việt Nam; từ kết quả này, Công ty đã triển khai ô tô hướng đến khách hàng cá nhân.

Tháng 1/2009, Công ty được cấp giấy phép để cung cấp các dịch vụ bảo hiểm cho tất cả các đối tượng khách hàng cá nhân và tổ chức trên lãnh thổ Việt Nam.

Ngoài khách hàng Nhận Bản truyền thống, Công ty còn là đối tác của nhiều doanh nghiệp quốc tế có tên tuổi, trong đó có các công ty môi giới bảo hiểm quốc tế.

CỔ ĐÔNG

Bảo Việt là Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm hàng đầu Việt Nam, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ, chứng khoán, ngân hàng và những hoạt động tài chính khác.

Thành lập từ năm 1964, đến 1994, Tổng Công ty Bảo hiểm Việt Nam (được biết đến với tên Bảo Việt) là công ty bảo hiểm duy nhất cung cấp các dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ hoạt động tại Việt Nam. Kể từ khi mở cửa thị trường và các đại gia của như Bảo Minh, VINARE, Bảo Long, ...cũng tìm cách thâm nhập thị trường này, Bảo Việt vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu của mình trong ngành bảo hiểm cho đến hôm nay.

Năm 1996, Bảo Việt trở thành doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên chuyên cung cấp các dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Hiện nay, Bảo Việt hiện diện rộng khắp trên 64 tỉnh thành chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ cũng như các dịch vụ tài chính khác bao gồm ngân hàng, chứng khoán và quản lý quỹ.

Năm 2007, Tổng Công ty Bảo hiểm Việt Nam được nâng lên thành Tập đoàn Bảo Việt. Với khả năng tài chính dồi dào và hiểu biết sâu rộng về thị trường nội địa, Bảo Việt là doanh nghiệp duy nhất ở Việt Nam kinh doanh cả hai dòng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ. Bảo Việt sở hữu một thương hiệu mạnh và uy tín trong ngành bảo hiểm - tài chính cũng như là một doanh nghiệp bảo hiểm uy tín và bền vững đối với những cá nhân và tổ chức trong các tầng lớp xã hội.

Website Bảo Việt: http://www.baoviet.com.vn

Tokio Marine Asia là thành viên của Tập đoàn Tokio Marine - là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu trên toàn cầu nhân thọ và phi nhân thọ, tái bảo hiểm và bảo hiểm takaful - hệ thống bảo hiểm riêng của người Hồi giáo.

Năm 1879, Công ty Bảo hiểm Tokio Marine ra đời và là công ty bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên của Nhật Bản họat động trong hàng hóa. Sau đó Công ty mở rộng hoạt động sang lĩnh vực bảo hiểm phi hàng hải và đổi tên thành Công ty Bảo hiểm Tokio Marine & Fire năm 1918 khi chuẩn bị tham gia vào thị trường Mỹ. Đến nay, Công ty đã có hơn một trăm năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm với việc mở rộng hoạt động ra hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Năm 2002, cùng với Công ty Nichido Fire (thành lập năm 1914), Công ty Bảo hiểm Tokio Marine Insurance & Fire đã lập nên Tokio Marine Holdings - công ty quản lý vốn của tập đoàn. Tokio Marine Asia được thành lập như một chi nhánh của tổng Công ty quản lý vốn và hoạt động với vai trò trụ sở chính của khu vực châu Á. Tokio Marine Holdings là Công ty cổ phần đầu tiên của Nhật hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ. Kể từ đó, cùng với việc tiếp tục tập trung vào các hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ ở Nhật, Công ty đã và đang danh mục kinh doanh của tập toàn và tận dụng hoạt động của các công ty thành viên để tạo nên sức mạnh hợp lực.

Ngày 01/10/2004, Công ty Tokio Marine & Nichido Fire (TMNF) được thành lập sau sự hợp nhất của Công ty bảo hiểm Tokio Marine & Fire và Công ty bảo hiểm Nichido Fire and Marine. Kể từ đó, TMNF giữ vị trí dẫn đầu trong ngành bảo hiểm Nhật Bản với mạng lưới gồm 250 đại lý giải quyết bồi thường trên khắp thế giới. Thương hiệu Tokio Marine & Nichido, với tầm ảnh hưởng mạnh mẽ ở Nhật Bản và trên thế giới, cùng sức mạnh tài chính của thương hiệu này được Công ty quản lý vốn của tập đoàn sử dụng và được xem là lá cờ đầu của ngành bảo hiểm.

Tokio Marine Holdings, Tokio Marine & Nichido Fire, Tokio Marine Asia và tất cả các thành viên chính thức và thành viên liên kết của các công ty đó bao gồm cả Bảo Việt Tokio Marine đã tạo nên Tập đoàn Tokio Marine, tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới.

Website Tokio Marine Holdings: http://www.tokiomarinehd.com

Website Tokio Marine Asia: http://www.tokiomarineasia.com

Website Tokio Marine& Nichido Fire: http://www.tokiomarine-nichido.co.jp

THƯƠNG HIỆU

Logo Công ty Liên doanh Bảo hiểm Bảo Việt Tokio Marine

Biểu tượng hình vô cực này thể hiện nỗ lực không ngừng của Công ty trong việc duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ.

Đồng thời, đây cũng là biểu tượng của sự kết hợp giữa sự am hiểu thị trường nội địa của Tập đoàn Bảo Việt và chuyên môn hàng đầu thế giới của Tập đoàn Tokio Marine - hai động lực thúc đẩy Công ty phát triển bền vững.

Phần tên Công ty thể hiện cam kết mang lại sự tín nhiệm, tin cậy và chắc chắn cho khách hàng.

Màu xanh đậm của tên Công ty biểu hiện sự thân thiện cùng khả năng làm việc chuyên nghiệp.

Màu vàng cũng được sử dụng trong biểu tượng hình vô cực, cho thấy sự thịnh vượng và tương lai tươi sáng lâu dài không chỉ đối với các khách hàng, đối tác kinh doanh, nhân viên công ty mà còn đối với toàn xã hội.

 

Mạng lưới kinh doanh:

Hà Nội

Tầng 6, Tòa nhà Mặt Trời Sông Hồng, 23 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội,

Điện thoại : +84-4-39330704 | Fax: +84-4-39330704

TP. Hồ Chí Minh

Tầng 3, Tòa nhà Petro Việt Nam, 1-5 Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại : +84-8-38221340 | Fax: +84-8-38221338

Đà Nẵng

Tầng 2, Khách sạn Daesco, 155 Trần Phú, Đà Nẵng, Việt Nam

Ðiện thoại: (84-511) 3843899 | Fax: (84-511) 3843799